Học ngoại ngữ càng sớm trẻ càng thông minh

Học ngoại ngữ càng sớm, trẻ càng thông minh

Độ tuổi nào là thích hợp cho con bạn học ngoại ngữ ? Học thế nào để trẻ vừa tiếp thu tiếng Việt vừa tiếp thu ngoại ngữ khác ? Học theo phương pháp nào là tốt nhất cho trẻ ?Đó hẳn là những câu hỏi mà các vị phụ huynh thường đặt ra khi bắt đầu cho con đi học ngoại ngữ. Thực tế cho thấy rằng, khi các bé học ngoại ngữ từ sớm, thì khả năng tiếp thu và vận dụng trí óc sẽ cao hơn. Trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi, đó chính là ‘ giai đoạn vàng’ để phát triển ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ của trẻ. Đối với những trẻ học ngoại ngữ từ sớm sẽ có lợi thế hơn về :

Khả năng phát âm, nghe nói, ngữ điệu: nếu được làm quen với môi trường ngoại ngữ mới từ sớm, trẻ sẽ có thể ‘ bắt chước’ và lặp lại theo nhiều ngữ âm khác nhau, tạo nền tảng vững chắc sau này.

Tạo nhiều kích thích phong phú đến tế bào não: bộ não sẽ tiếp nhận thông tin một cách linh hoạt, thúc đẩy sự phối hợp giữa 2 bán cầu não, tăng cường mối liên hệ giữa các dây thần kinh.

Hình thành tư duy ngôn ngữ: khi học ngoại ngữ từ nhỏ, hệ thống ngôn ngữ của trẻ sẽ sắp xếp từ vựng một cách logic hơn.

Phát triển trí thông minh: theo một nghiên cứu từ tạp chí Nature, trẻ em học ngôn ngữ từ nhỏ sẽ có mật độ chất xám cao hơn những trẻ không học.

Với những lợi ích trên, các bậc phụ huynh cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và tìm được một nơi tin tưởng cho trẻ theo học.

Sách dành cho cha mẹ có con tự kỷ

trẻ tự kỷ và những nỗi sợ

Trường giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển

----------------------------------------------------------------------------------------------------