Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
ADHD (attention deficit hyperactivity disorder)

ADHD (attention deficit hyperactivity disorder)

Trong cuộc sống hiện nay không quá khó khăn để bạn bắt gặp thấy hình ảnh những đứa bé mắc phải bệnh ADHD (attention deficit hyperactivity disorder). Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng và lo lắng không biết con mình có mắc chứng rối loạn này không?

Để giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh này, Steps Special School sẽ chia sẻ với mọi người một vài thông tin bổ ích dưới đây nhé!

1. Đâu là nhận định đúng về căn bệnh "rối loạn sự chú ý" ở trẻ em?

ADHD (attention deficit hyperactivity disorder) chính là tình trạng rối loạn hoạt động và không chú ý ở trẻ nhỏ. Các bé có thể không nghe gì hay thậm chí không nhớ nhiều chuyện, không chịu ngồi yên hoặc không chịu yên lặng khi chơi.

Một trong những dấu hiệu rõ nhất của trẻ bị ADHD được trang mạng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Hoa Kỳ chỉ ra đó là trẻ có thể nói rất nhiều, đôi khi hành động và nói mà không quan tâm đến hậu quả của thái độ của mình. Bệnh được chẩn đoán ở trẻ nhỏ với các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, triệu chứng của bệnh có thể kéo dài đến tuổi thiếu niên, thậm chí đến khi trưởng thành.

Trên thực tế, hiện nay có ba kiểu rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ. Bao gồm:

2. Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)?

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã phát hiện ra sự khiếm khuyết trong hệ thống não bộ của các bé mắc bệnh ADHD (attention deficit hyperactivity disorder), đó là mức độ của một vài loại Protein thấp hơn so với bình thường. Các bé bị mắc bệnh này thường có sự hiếu động quá mức nhưng lại thiếu sự tập trung vào một vấn đề nào đó. Thậm chí cứ nói, cười, lô đùa mà không hề biết mệt.

a. Nguyên nhân gây nên bệnh :

- Tâm lý: Bị tổn thương do các tác động xung quanh như áp lực gia đình, bị xâm hại cơ thể, áp lực xã hội (việc học, bạn bè, giao tiếp xung quanh) ..

- Bệnh lý: Do gen di truyền, nhiễm độc chì hoặc các chất độc hại khác từ khi còn trong bụng mẹ, sinh non, lúc sinh bị ngạt gây ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh, ...

b. Các triệu chứng rõ nhận thấy trẻ bị ADHD:

Cũng có nhiều trường hợp thể hiện ở trẻ đó là khó ngủ, khi thức dậy thì mệt mỏi. Trẻ bị chậm biết nói và viết. Hậu đậu, làm việc gì cũng mắc sai lầm. Vô kỷ luật, có thái độ chống đối.

3. Phương pháp quản lý và điều trị bệnh ADHD.

Có thể nói, phạm vi điều trị ADHD (attention deficit hyperactivity disorder) rộng hơn nhiều, không đơn giản chỉ là kê toa thuốc. Việc điều trị có thể bao gồm các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, áp dụng các liệu pháp, quá trình điều chỉnh và thích nghi tại trường học chuyên biệt. Đây có thể coi là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện tình trạng bệnh của các bé.

Bên cạnh đó, việc đào tạo kỹ năng làm cha mẹ cũng vô cùng quan trọng. Tình trạng bệnh của bé sẽ cải thiện và có nhiều dấu hiệu tốt hơn nếu cha mẹ các bé có những sự hiểu biết nhất định về ADHD cũng như biết lắng nghe và thông cảm với các bé.

Ngụ tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, có một ngôi trường luôn nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh, đó là Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền. Tại đây các bé bị ADHD sẽ được các thầy cô giáo chỉ bảo tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ từng phương pháp tập luyện giúp các bé có thể nhanh chóng thích nghi và cải thiện tình trạng bệnh. Mọi thông tin cũng như thắc mắc về chương trình học cho các bé, các ba mẹ có tham khảo tại thông tin sau dưới đây:

Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền

☘☘Tại trường chuyên biệt STEPS, mỗi nhu cầu đặc biệt của bé đều được đáp ứng và sự phát triển toàn diện là điều chắc chắn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với