Các nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm

nguyen-nhan-dan-den-tram-cam-tre-nho

1. Trải nghiệm trong cuộc sống

Việc bạn liên tục trải qua những khó khăn, bất hạnh, biến cố lớn có thể “kích hoạt” trầm cảm trong cơ thể. Chẳng hạn như: bị cô lập, cảm giác cô đơn, áp lực công việc, thất bại trong một mối quan hệ, mất đi những điều quan trọng,…vv. Khi bạn không có kinh nghiệm – tức là chưa từng trải qua những chuyện như thế trước đây, bạn không thể đương đầu nổi những khó khăn trước mắt. Tâm trạng bạn đi xuống và ở mức rất thấp.

2. Di truyền

Người trong gia đình bạn có người mắc phải có thể di truyền cho các thành viên khác. Các cặp song sinh có nguy cơ trầm cảm giống người còn lại đến 70%.

3. Tính cách

Những người có tính cách thường hay lo lắng, suy nghĩ nhiều , cầu toà, nhạy cảm với những chỉ trích, suy nghĩ tiêu cực khả năng bị trầm cảm rất cao.

4. Các yếu tố từ môi trường

Liên tục tiếp xúc hoặc phải sống trong môi trường bạo lực, lạm dụng, nghèo đói, bị phân biệt đối xử, chỉ trích,…vv Có thể khiến con người bị trầm cảm.

5. Mắc các bệnh nghiệm trọng

Khi mắc các chứng bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng, gây khó khăn trong lối sống,… các bệnh nhân thường cảm thấy rất lo lắng, hoảng sợ, khó chấp nhận, lâu dần sẽ tự tạo ra áp lực, dẫn án thân đến “bức tường trầm cảm”.

Sách dành cho cha mẹ có con tự kỷ

trẻ tự kỷ và những nỗi sợ

Trường giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển