Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Căn phòng ánh sáng

Trường chuyên biệt STEPS luôn đề cao và chú trọng vào giá trị của sự đa dạng và khác biệt. Thay vì chỉ cố định ở một phương pháp dạy, STEPS luôn linh hoạt chọn lọc các phương pháp khác nhau phù hợp với tình trạng của từng bé để các con có thể học và trải nghiệm đầy đủ nhất khả năng của bản thân.

Trong các bài viết trước, trường có giới thiệu về “Khu vực Cảm giác” thì lần này, chúng ta sẽ cùng tham quan một nơi học mới đầy thú vị - “Căn phòng Ánh sáng”.

Tại sao lại là “Căn phòng Ánh sáng”?

Về cơ bản, đây là nơi đặt các vật dụng phát sáng. Căn phòng được xây dựng rất cẩn thận với cách bố trí đa dạng: các bóng đèn nhỏ nhấp nháy, những gối đệm to và êm ái, cùng với các em thú bông nhỏ và đặc biệt là không thể thiếu các quả bóng phát sáng lung linh.

Mục đích xây dựng căn phòng này?

Căn phòng này là một trong những ý tưởng dành cho cuộc phiêu lưu của các em. Bởi lẽ, cảm giác là một trong những vấn đề gốc rễ ảnh hưởng đến quá trình nhận thức, tiếp thu và xử lí thông tin của con người. Và căn phòng này sẽ giúp các em giải quyết các vấn đề về cảm giác, thúc đẩy quá trình hợp tác giữa các giác quan, cải thiện sự tập trung chú ý. Các em học sinh và cả thầy cô đều có thể thư giãn tại đây sau những giờ học tập và làm việc. Đó chính là lý do “Căn phòng Ánh sáng” được xây dựng.

“Căn phòng Ánh sáng” là một trong những cách tiếp cận đến việc đa dạng hóa nhiều phương pháp học khác nhau. Trong bài viết “5 Benefits of Multi-Sensory Environments” của trang web Autism Journey, họ có đề cập đến những lợi ích sau:

  1. Cải thiện sự tập trung
  2. Kích hoạt và phát triển các giác quan
  3. Khuyến khích kĩ năng giao tiếp xã hội
  4. Thúc đẩy phát triển nhận thức
  5. Cải thiện phát triển các chi

Trường chuyên biệt STEPS không ngừng phát triển cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy để cung cấp lộ trình tốt nhất cho các bé.  Quý Phụ huynh hãy cùng chúng tôi mang đến một môi trường hoàn toàn khác biệt để các con cùng lớn lên và trải nghiệm cuộc sống này.

Trường chuyên biệt Steps (Steps Special School)

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Phone: 039 546 3532 - (028) 22 534 728

Email: info@steps.edu.vn 

http://www.steps.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Căn phòng ánh sáng 6   Căn phòng ánh sáng 5

Căn phòng ánh sáng 4   Căn phòng ánh sáng 3

Căn phòng ánh sáng 2   Căn phòng ánh sáng

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với