Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Giáo dục đặc biệt dành cho các bé đặc biệt

Giao duc dac biet danh cho tre dac biet

 

Bé con nhà bạn đang gặp một trong những vấn đề đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, khuyết tật về trí tuệ, chậm phát triển toàn cầu, ADHD / ADD, hành vi Khó khăn và Khiếm thính và bạn đang muốn tìm một ngôi trường giáo dục đặc biệt tối nhất dành cho bé thì Steps Special School chính là nơi các bạn có thể gửi gắm trọn niềm tin.

Vậy bạn đã biết gì về ngôi trường này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Giáo dục đặc biệt là gì và nó đặc biệt thế nào?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản giáo dục đặc biệt chính là các chương trình giáo dục được thiết kế dành riêng cho các bé đang trong tình trạng đặc biệt như các bé bị “chậm” về tinh thần/ thể chất/ tình cảm ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể và bình thường của trẻ. Từ đó dẫn đến các vấn đề về nhận thức, kỹ năng trong mọi hoạt động sinh hoạt và học tập. Đó chính là lý do vì sao mà các bé cần một môi trường giáo dục đặc biệt dành riêng khi mà các trường học truyền thống không thể đáp ứng được yêu cầu này.

Giáo dục đặc biệt sẽ áp dụng các phương pháp, chương trình và cả nội dung dạy mang tính thích nghi cho các trẻ có nhu cầu đặc biệt; đáp ứng nhu cầu hoạt động, vui chơi, học tập theo khả năng của trẻ đó.

Nếu các bé được can thiệp trị liệu kịp thời, các bé sẽ được học tập và phát triển tốt nhất như bao đứa trẻ bình thường khác. Giáo dục đặc biệt không chỉ giúp các trẻ có thể sống và hoà nhập dần tốt hơn mà còn làm nâng cao nhận thức của xã hội với những người khuyết tật, làm cho cuộc sống ngày càng công bằng và phát triển hơn.

2. Steps Special School - Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật

Sự quan tâm và hỗ trợ của cả cộng đồng đến các bé có hoàn cảnh đặc biệt sẽ giúp các bé có cơ hội được nhận nền giáo dục đặc biệt, từ đó có thêm nhiều cơ hội phát triển, hòa nhập và cống hiến cho cộng đồng xã hội.

Hiện nay, Steps Special School đã và đang áp dụng nhiều chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho các bé gặp các vấn đề đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, khuyết tật về trí tuệ, chậm phát triển toàn cầu, ADHD / ADD, hành vi Khó khăn và Khiếm thính.

Sứ mệnh:

Mục tiêu:

Mỗi lớp học có nhiều trẻ khuyết tật ở những mức độ khuyết tật khác nhau, không giống nhau về năng lực (Ví dụ, trẻ khiếm thính vẫn còn có khả năng nghe và nói được học chung với những trẻ không nghe được âm thanh lời nói và không nói được). Vì vậy, trẻ cần được học trong những trường lớp riêng biệt, chương trình học riêng, phương tiện dạy - học riêng.

Những thầy, cô giáo ở trường nuôi dạy trẻ khuyết tật không chỉ nuôi, mà còn dạy cho trẻ có những kỹ năng cơ bản để giao tiếp, học tập, vượt qua khiếm khuyết cơ thể. Thầy cô luôn tận tụy, nhẫn nại với các em cũng như cố gắng bù đắp những thiệt thòi khiếm khuyết mà các em không may mắn gặp phải. Đồng thời cũng muốn chia sẻ trách nhiệm với gia đình và xã hội, tạo điều kiện tốt vừa nuôi vừa dạy trẻ nếu không thành danh thì phải thành người tốt. Tại đây các bé sẽ được các thầy cô giáo chỉ bảo tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ từng phương pháp tập luyện giúp các bé có thể nhanh chóng thích nghi và cải thiện tình trạng bệnh. Nên quý bậc phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu và đưa con em mình đến học tập nhằm giúp các em khắc phục những khuyết điểm và có cơ hội phát triển, hòa nhập với xã hội.

Bên cạnh đó, việc đào tạo kỹ năng làm cha mẹ cũng vô cùng quan trọng. Tình trạng bệnh của bé sẽ cải thiện và có nhiều dấu hiệu tốt hơn nếu cha mẹ các bé có những sự hiểu biết nhất định về căn bệnh của con em mình cũng như biết lắng nghe và thông cảm với các bé. Một khi bạn hiểu được những gánh nặng mà các bé đang phải chịu đựng thì trái tim của bạn sẽ tự động rộng mở để yêu thương các bé nhiều hơn. Chính tình yêu và sự cảm thông yêu thương có thể xóa tan được những bức xúc, khó chịu trong cơ thể của các bé. Chính những hoạt động trong gia đình, thái độ quan tâm hợp lý và những kế hoạch làm việc cụ thể tại gia đình dành cho trẻ khuyết tật, mà phụ huynh là người hướng dẫn và giám sát mới là những điều kiện cần thiết, hỗ trợ cho các phương pháp giáo dục ở trường giúp trẻ có những tiến bộ cần thiết.

☘☘Tại trường chuyên biệt STEPS, mỗi nhu cầu đặc biệt của bé đều được đáp ứng và sự phát triển toàn diện là điều chắc chắn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với