Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
“HIỂU ĐỂ CẢM NHẬN, CẢM NHẬN ĐỂ HIỂU”

giác quan học

Cá nhân mỗi người đều là duy nhất và những đứa trẻ cũng không ngoại lệ, các em đều có sự đặc biệt riêng của chính mình. Điều tạo nên sự khác biệt đó chính là tính cách, là cách sống của các em trong cuộc đời này. Sự thật đã được chứng minh rằng những đứa trẻ sẽ bắt đầu học lắng nghe và quan sát mọi việc xung quanh từ khi các em mở mắt chào đời đến khi 8 tuổi, trước khi bắt đầu giao tiếp thành thạo. Vì vậy, nghe và nhìn là 2 trong những giác quan đóng vai trò quan trong trong việc học hỏi và tiếp thu kiến thức của trẻ. 

giác quan học

Ở những bài trước, chúng tôi có đề cập về việc học tập thông qua các giác quan. Cách học này được gọi là Giác Quan Học (Sensory Learning). Khi một đứa bé nhìn thấy, lắng nghe, và cảm nhận các sự vật xung quanh mình; đó là lúc trí óc của các em phát triển. Theo bài báo của Arbuthnott và Kratzig (2015) có tựa đề Sensory Learning VS. General Memory Process. Các chiến lược giảng dạy phù hợp với phương pháp Giác Quan Học của học sinh (ví dụ: thị giác, thính giác, xúc giác) được khuyến khích rộng rãi trên tất cả các cấp giáo dục từ mẫu giáo đến đại học. Phương pháp này không những tạo hiệu quả cho việc học mà còn là một sự hỗ trợ tuyệt vời.

giác quan học 

Giác Quan Học là phương pháp chạm đến sự sáng tạo, kết hợp ba khía cạnh: thị giác, thính giác và xúc giác tạo thành một mắt xích quan trọng để giúp giáo viên dễ dàng truyền tải kiến thức đến học sinh. Tại STEPS Special School, Giác Quan Học được lồng ghép rất nhiều trong các tiết học. Thế nên, “SENSORIAL ROOM” là khu vực lớn nhất trong trường chỉ dành riêng cho việc học cảm giác. Khu vực này được thiết kế sáng tạo và chi tiết với đầy đủ các trang thiết bị cũng như dụng cụ học tập cho các em. 

                                  giác quan học    giác quan học

•    Hình ảnh – Thị giác 
Trong khu vực Sensory có những miếng gỗ được thiết kế với nhiều bề mặt khác nhau ví dụ mềm, mịn, ghồ ghề. Với sự đa dạng về màu sắc và chất liệu, các dụng cụ học tập này giúp các em dễ dàng cảm nhận và tiếp thu hơn.  

•    Âm thanh – Thính giác
Một góc khác của khu vực này là nơi để các nhạc cụ như piano, guitar, ukulele. Học sinh cùng các thầy cô có thể cùng nhau trau dồi việc lắng nghe thanh âm. Bởi vì trường STEPS là một ngôi trường xanh – hiện đại nên các bé dễ dàng nghe được những âm thanh tự nhiên như tiếng chim hót líu lo, gió thổi vì vù, lá rụng xào xạc. Tất cả tạo nên một khuôn viên tràn đầy sức sống. 

•    Khứu giác, Xúc giác 
Phát triển khứu giác và xúc giác là việc không thể thiếu trong Giác Quan học. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi thiết kế nơi đặt các lọ có các gia vị để cải thiện khứu giác và các bảng dụng cụ để cải thiện vận động tinh. Thêm vào đó, giáo viên có thể sử dụng các quả bóng đầy màu sắc được trang bị cho việc học giữ thăng bằng. Và những bục thăng bằng được trang trí đầy màu sắc và kích cỡ khác nhau giúp các bé thích thú hơn. 

Căn phòng này xứng đáng được gọi là thiên đường vui chơi cho các bé. Vì ở  STEPS, chúng tôi luôn tâm niệm hiểu để cảm nhận và cảm nhận để hiểu rõ hơn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với