Hoạt động ngoài trời ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON BẠN NHƯ THẾ NÀO ?

Thông qua các hoạt động ngoài trời, trẻ em có thể trải nghiệm, giải quyết vấn đề, và suy nghĩ một cách sáng tạo. Khám phá các yếu tố tự nhiên cũng rất quan trọng để trẻ chú ý đến sự giàu có và đa dạng trong tự nhiên. Cùng điểm qua 4 lợi ích dưới đây nhé :

1. Thúc đẩy kĩ năng giao tiếp: Tăng khả năng giao tiếp ngôn ngữ và phản xạ với các bạn cùng chơi.
  2. Giải tỏa căng thẳng:  Tăng số lần tiếp xúc của trẻ em với không gian xanh (ví dụ như sân cỏ) có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của trẻ em thông qua việc tạo cho trẻ một sân chơi ngoài những hoạt động hàng ngày của cuộc sống. Những đứa trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, không bị stress khi ra khỏi lớp học .
  3. Tăng khả năng nhận thức: hoạt động ngoài trời là một trong những cách tốt nhất giúp trẻ nhận thức được thế giới xung quanh mình, yêu thương con người và thiên nhiên.
  4. Phát triển cơ bắp:  khi tham gia các hoạt động bên ngoài như bơi lội, làm gốm, dã ngoại, tham quan vườn thú, các bé có cơ hội được hoạt động thể chất rất nhiều, giúp các cơ được vận động.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất chính là các bậc phụ huynh không có đủ thời gian dành cho con trẻ. Vậy giải pháp tốt nhất cho trẻ là gì ? Hãy để các em tham gia vào khóa học mùa hè, ở đó luôn có các thầy cô giúp đỡ các em. Các khóa học thường kéo dài trong 5 tuần với đầy đủ các hoạt động. Vậy tại sao không tạo cho con bạn một mùa hè tuyệt vời ?

Sách dành cho cha mẹ có con tự kỷ

trẻ tự kỷ và những nỗi sợ

Trường giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển

----------------------------------------------------------------------------------------------------