Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Những điều cần biết khi giáo dục đặc biệt cho trẻ bị suy giảm thể chất

 

Những đứa trẻ bị suy giảm về thể chất hoà toàn có trí tuệ và năng lực như những đứa trẻ bình thường. Do đó chúng cũng cần được tạo điều kiện và môi trường giáo dục phù hợp để phát triển, bởi sự hạn chế về thể chất nên chúng cần được quan tâm nhiều hơn để cải thiện tình trạng này. Dưới đây là một số lưu ý khi giáo dục cho những trẻ bị suy giảm thể chất/chậm phát triển thế chất.

Đơn giản hoá các thao tác với trẻ bị suy giảm thể chất

Tuỳ vào tình trạng cơ thể mà trẻ có thể cần đến các thiết bị/vật dụng y tế hỗ trợ sinh hoạt như: xe lăn, gậy, nạng,… Chúng không thể vận động quá sức, chạy nhảy như những đứa trẻ bình thường. Nhưng chúng cần tham gia đầy đủ các bài học để thấy mình vẫn “có ích” như bạn bè khác. Vậy nên người dạy cần đơn giản hoá các thao tác, cách thực hiện bài tập để đảm bảo rằng trẻ bị suy giảm thể chất cũng có thể làm được. Điều này giúp chúng tự tin hơn, thích thú việc học hơn, …

Tập trung nhiều hơn vào các hoạt động trí tuệ thay vì thể chất

Trẻ có thể trạng yếu có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động trí não, vì chúng hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời – vận động. Đừng để khoảng thời gian này vô nghĩa với trẻ, đừng để chúng có “thời gian tự ti” về bản thân. Hãy chuẩn bị nhiều trò chơi, bài tập, hoạt động cần đầu tư trí tuệ, kỹ năng xử lý tình huống hơn,… để chúng được thoả sức “hoạt động”  như bạn bè.

Các hoạt động tư duy đó có thể là: cờ vua, vẽ, xếp hình, ghép hình, ô chữ,…vv

Luôn cần có “người giúp đỡ” ở cạnh trẻ

Trẻ thật sự cần người ở bên cạnh những lúc di chuyển và nhiều hoạt động khác. Người đó có thể là giáo viên của trẻ, chuyên viên chăm sóc, hoặc một người bạn cùng lớp học. Tuỳ theo hoàn cảnh mà cha mẹ và thầy cô có thể công tác với nhau để giúp trẻ. Hãy tế nhị, đừng để trẻ cảm thấy mình vô dụng và cũng đừng khiến trẻ thêm ỷ lại, tự ti.

Một số lưu ý khác

Cha mẹ không thể luôn bên cạnh hỗ trợ trẻ mọi hoạt động, và giáo viên cũng không thể luôn ưu ái bên cạnh trẻ được, vì còn rất nhiều công việc và các học viên khác. Có nên để trẻ ở nhà?

Không, để trẻ ở nhà càng khiến trẻ khó hoà nhập và lâu khỏi bệnh hơn thôi.

Chúng tôi có thể giúp các bậc cha mẹ, ngay tại STEPS SPECIAL SCHOOL.

Trường chuyên biệt STEPS - STEPS SPECIAL SCHOOL

Chúng tôi gồm đội ngũ giáo viên, chuyên viên chăm sóc sức khoẻ đến từ nhiều quốc gia. Có kinh nghiệm trong hỗ trợ các trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Tại STEPS, chúng tôi đã và đang  giúp rất nhiều những đứa trẻ đặc biệt cải thiện tình trạng khiếm khuyết của mình. Khơi gợi các tiềm năng đến từ phần cơ thể - trí tuệ còn lại khoẻ mạnh của trẻ. Hãy để trẻ đến với chúng tôi, để trẻ được học tập, vui chơi, được chăm sóc, trị liệu theo cách hiệu quả nhất.

-------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin cũng như thắc mắc về chương trình học cho các bé, các ba mẹ có tham khảo tại thông tin sau dưới đây:

Trường chuyên biệt Steps (Steps Special School)

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Phone: 039 546 3532 - (028) 22 534 728

Email: info@steps.edu.vn 

http://www.steps.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)395463532
Hợp tác với