Suy Giảm Thể Chất Ở Trẻ

suy giảm thể chất ở trẻ

Hiện tượng suy giảm thể chất ở trẻ

Hiện tượng suy giảm thể chất ở trẻ là tình trạng trẻ phát triển chậm hơn tốc độ bình thường của lứa tuổi. Tình trạng này thể hiện rõ trên các yếu tố thể chất của trẻ như: chiểu cao, cân nặng, sức khoẻ,...  Cha mẹ dễ dàng nhận ra qua so sánh thể trạng của con với các trẻ cùng độ tuổi và qua các bài kiểm tra sức khoẻ.

Trẻ gặp phải vấn đề về phát triển thể chất thường còi cọc, yếu hơn những đứa trẻ bình thường, và phải sử dụng các thiết bị y tế hỗ trợ trong sinh hoạt: xe lăn, gậy, nạng,…

Nguyên nhân gây ra hiện tượng suy giảm thể chất ở trẻ

Điều trị suy giảm thể chất cho trẻ

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân xuất phát mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn trị liệu riêng. Có thể là sử dụng thuốc, Hormon, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể chất,… để cải thiện dần.

Trường chuyên biệt dành cho trẻ suy giảm thể chất tốt nhất tại Quận 2, TP.HCM

Giai đoạn cha mẹ nhận thấy bất thường về thể chất của trẻ, cũng chính là lúc trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, nhu cầu học tập cao nhất. Thật khó để đưa trẻ đến các trường học bình thường khác, vì trẻ luôn cần người bên cạnh – theo dõi – hỗ trợ. Vậy, cha mẹ nên xem xét đưa con đến các trường chuyên biệt để con vừa có thể vui chơi, học tập bình thường như bao trẻ khác, vừa có thể được chuyên viên giáo dục đặc biệt chăm sóc 1:1 với các biện pháp can thiệp trị liệu sớm.