Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
international special education

international special education - Steps Special School

Một ngôi trường giáo dục chuyên biệt tốt luôn là nơi giúp cho những đứa trẻ không may mắn bị khiếm khuyết được sống và phát triển một cách toàn diện. Các bé cần yêu thương, chăm sóc và giáo dục tốt hơn nữa để nhanh chóng hòa nhập với xã hội như bạn bè cùng trang nứa.

Và có lẽ Giáo dục Quốc tế Chuyên biệt Steps hay international special education chính là địa chỉ hàng đầu mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm đến.

1. Cái nhìn tổng quan về trường quốc tế chuyên biệt

Trên địa bàn Thành phố HCM, có duy nhất một trường giáo dục đặc biệt đạt chuẩn quốc tế mà các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm đưa con đến để được hỗ trợ là trường quốc tế chuyên biệt - Steps Special School!

Hiện nay, những đứa trẻ đã và đang học tập tại international special education đều là những bé trong tình trạng vô cùng đặc biệt như tự kỷ, trẻ chậm phát triển, mất trí tuệ, chậm trễ toàn cầu, ADHD / ADD, khó khăn về hành vi, khiếm thị, khiếm thính,… Có thể nói, việc can thiệp vào sinh hoạt, học tập và trị liệu cho các bé chính là giải pháp tốt nhất và cần thiết nhất cho các bé.

Bên cạnh đó trường còn có đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm đến từ quốc tế. Các bé không những được học về các kiến thức mà còn được trang bị các kỹ năng sống thiết thực như dã ngoại, bơi lội và vui chơi. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại cũng góp phần giúp các em thoải mái trong quá trình can thiệp/trị liệu.

Tất cả những trẻ đã và đang đồng hành cùng STEPS cũng đã tìm thấy niềm vui, hạnh phúc nơi đây. Các trẻ đã cải thiện tình trạng của mình, cải thiện các chức năng, biết kiềm chế, phát huy những khả năng không khuyết tật và một số trẻ đã có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường. Đó cũng là niềm tự hào của STEPS.

2. Hiểu về trẻ khuyết tật

Trên thực tế, trẻ bị khuyết tật vốn là những cơ thể bình thường, tuy nhiên bị một dạng tật nào đó làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các bé. Có 6 dạng tật hay thường gặp nhất, đó là:

Chúng ta, đặc biệt là các bậc phụ huynh cần hiểu hơn về các bé để sẻ chia, đồng cảm và giúp các bé được sống một cuộc sống trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Nhanh chóng giúp các bé được hòa nhập với 90% dân số còn lại.

3. Phương thức giáo dục chuyên biệt dành cho người khuyết tật

Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bé bị khuyết tật, có 3 phương thức giáo dục chính được sử dụng rộng rãi. Các bé bị khuyết tật sẽ được ba, mẹ hoặc người giám hộ lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp với sự phát triển của cá nhân người khuyết tật. Khi đó, cả phía gia đình và trường học sẽ phải có trách nhiệm tạo điều kiện và khuyến khích, hỗ trợ các bé học tập và phát triển khả năng của mình.

Tại trường Quốc tế chuyên biệt Thảo Điền - international special education”. Các bé sẽ có kiến thức, hiểu biết sâu hơn, rộng hơn về thế giới xung quanh chúng cũng như về cộng đồng xã hội. Có thể nói, đây chính là nền tảng để các bé trở thành những người có ích cho xã hội. Các bé sẽ được trang bị những kỹ năng, sự hiểu biết, giúp các bé có thể tự tin hơn, chủ động hơn trong cuộc sống. Tập thể thầy, cô giáo của nhà trường được tạo điều kiện học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác và có nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ, giúp các bé học tập tích cực, tự tin hơn.

Chính vì vậy, các bé rất cần đến sự hỗ trợ tốt để có thể nhanh chóng nhập với cộng đồng. Việc áp dụng các phương pháp giáo dục chuyên biệt sẽ giúp các bé dễ dàng tiếp thu kiến thức để được sống, làm việc, cống hiến hết khả năng của mình cho quê hương, đất nước,…Do đó, các phương thức giáo dục chuyên biệt là vô cùng cần thiết đối với các bé.

☘☘Tại trường chuyên biệt STEPS, mỗi nhu cầu đặc biệt của bé đều được đáp ứng và sự phát triển toàn diện là điều chắc chắn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

Hãy để trường giáo dục hòa nhập chuyên biệt quốc tế STEPS giúp các bé sớm hòa nhập với xã hội, cộng đồng.

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với