Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Sách dành cho cha mẹ có con tự kỷ

Sách dành cho cha mẹ có con tự kỷ

sach-danh-thuc-binh-minh-cham-soc-tre-tu-ky

 

Khi một đứa trẻ được sinh ra – đó là điều kỳ diệu đến với những người làm cha mẹ. Nhưng rồi đến một ngày, cũng chính cha mẹ ấy, họ cùng nhau phát hiện ra một điều bất thường bên trong đứa con nhỏ bé của mình – đứa bé bị tự kỷ. Chắc chắn rằng lúc đó không phải ai cũng giữ được bình tĩnh, tiếp tục niềm hy vọng và tình yêu sâu sắc ban đầu dành cho con. Đôi khi, đó còn là áp lực, nỗi đau, sự suy sụp của một gia đình. Hiểu được nỗi niềm, sự khó khăn vô tận của những gười có con là trẻ tự kỷ, bài viết này mang đến một “liều thuốc” tâm hồn dành cho các bậc cha mẹ vĩ đại đang yêu thương, đồng hành cùng đứa con tự kỷ.

Dưới đây là những quyết sách tuyệt vời nhất, có thể giúp cha mẹ hiểu được tường tận chứng tự kỷ của trẻ nhỏ. Giúp các bậc cha mẹ đối diện và chấp nhận thực tế đang xảy ra, kết nối những trái tim ông bố - bà mẹ đã và đang có con bị chứng tự kỷ. Đồng cảm với hoàn cảnh của từng đứa trẻ, từng phụ huynh. Cung cấp các giải pháp để cả gia đình được “cập bến hạnh phúc” – đưa con trở về với cuộc sống bình thường.

1. Đánh Thức Ban Mai

Đây là một bộ sách về những câu chuyện có thực của các bậc cha mẹ có con bị tự kỷ. Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép cuộc đời, có đủ các cung bậc cảm xúc từ không thể chấp nhận - tuyệt vọng – chản nản – chua xót – đến hy vọng lại – nỗ lực thêm một lần nữa và cập bến hạnh phúc. Mỗi câu chuyện còn là lời tâm sự chân thật đầy xúc động, kể lại chuỗi ngày gian nan cùng con “chiến đấu” và niềm tin vào một tương lai tươi sáng rằng con sẽ mạnh khoẻ. Nguồn cội sức mạnh, động lực để cha mẹ biến điều không thê rthành có thể, sinh ra đứa bé ấy một lần nữa, cho nó một cuộc đời mới,…vv.

Bộ sách dành tặng cho tất cả những ai muốn hiểu biết, đồng cảm với trẻ tự kỷ, là hành trình của cha mẹ và tác giả đi tìm hiểu câu trả lời cho 3 câu hỏi:

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà – biên tập viên của First News. Người đã dành ra rất nhiều tâm huyết để “giái mã” cho được chứng tự kỷ và giúp đỡ các cha mẹ có con bị tự kỷ.

2. Con Về

Tác giả: Hà Ninh – Chuyên gia can thiệp sớm, bà mẹ đã từng cứu đứa con gái bị tự kỷ nặng bằng tình yêu thương.

Quyển sách là câu chuyện có thực của bà mẹ Hà Ninh, cũng là tự chuyện về quá trình đưa con thoát khỏi căn bệnh tự kỷ nặng. Những câu hỏi, băn khoăn của tất cả các bậc phụ huynh từ những giây phút đầu tiên khi biết con mình bị tự kỷ đến khi băn khoăn tìm hướng đi cho con, tìm cách đưa con về với cuộc sống bình thường,…vv tất cả sẽ được tác giả Hải Ninh giải đáp bằng chính câu chuyện, trải nghiệm thật của mình. Nói thêm, về Phương Minh – cô bé lớp 6 con của mẹ Hải Ninh - đã “về” lại với mẹ của mình là một em bé ngoan hoặc giỏi nhiều năm liền, không còn chút dấu hiệu tự kỷ nào. Còn bà mẹ “siêu nhân” Hải Ninh, cô hiện là chuyên viên can thiệp sớm dành cho trẻ tự kỷ tại Hà Nội. Tin rằng các chia sẻ của cô trong tác phẩm Con Về sẽ giúp ích rất nhiều cho quý phụ huynh.

3. Thấu Hiểu Và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ

Tác giả: Tiễn Sĩ Phạm Toàn – Bác Sĩ Lâm Hiểu Minh

Quyển sách được viết dưới ngòi bút của “người trong nghề” có kinh nghiệm, kiến thức về hội chứng tự kỷ này. Họ đã tiếp xúc, giúp đỡ hàng trăm đứa trẻ và cho cha mẹ những lời khuyên hữu ích nhất để điều trị căn bệnh thời đại này. Quyến sách này sẽ mang đến những trải nghiệm đa chiểu về tự kỷ và cách chữa trị hữu hiệu nhất. Đây sẽ là quyển sổ tay mà bất cứ phụ huynh nào có con bị tự kỷ cũng cần đến. Dưới đây là nội dung sách:

 

Trên đây là những quyển sách hay nhất và được truyền tay nhiều nhất của các gia đình có con em bị tự kỷ. Cha mẹ có thể tham khảo để hiểu hơn, thông cảm hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những đứa trẻ “đặc biệt” ấy, hãy cùng nhau giúp trẻ tự kỷ được hoà nhập lại với cuộc sống tươi đẹp này.

Xem thêm:

Khiếm thính ở trẻ nhỏ

Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ

Mô hình giáo dục chuyên biệt cho trẻ khuyết tật

Lời khuyên cho cha mẹ con con rối loạn phổ tự kỷ

Top 3 trường chuyên biệt uy tín dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

 

-------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin cũng như thắc mắc về chương trình học cho các bé, các ba mẹ có tham khảo tại thông tin sau dưới đây:

Trường chuyên biệt Steps (Steps Special School)

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Phone: 039 546 3532 - (028) 22 534 728

Email: info@steps.edu.vn 

http://www.steps.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

 

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với