Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Special international school in Saigon

Special international school in Saigon

Bạn đang muốn tìm một trường học chuyên dành cho các bé gặp các vấn đề đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, khuyết tật về trí tuệ, chậm phát triển toàn cầu, ADHD / ADD, hành vi Khó khăn và Khiếm thính thì Special international school in Saigon - Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền là một sự lựa chọn đúng đắn.

Vậy bạn đã biết gì về ngôi trường này chưa? Nếu vậy hãy để Steps Special School giúp bạn tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét chính về Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền

Hiện tại trên địa bàn Sài Gòn có Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền ngụ tại quận 2, áp dụng nhiều chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho các bé gặp các vấn đề đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, khuyết tật về trí tuệ, chậm phát triển toàn cầu, ADHD / ADD, hành vi Khó khăn và Khiếm thính.

Những thầy, cô giáo ở trường nuôi dạy trẻ khuyết tật không chỉ nuôi, mà còn dạy cho trẻ có những kỹ năng cơ bản để giao tiếp, học tập, vượt qua khiếm khuyết cơ thể. Tại đây các bé sẽ được các thầy cô giáo chỉ bảo tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ từng phương pháp tập luyện giúp các bé có thể nhanh chóng thích nghi và cải thiện tình trạng bệnh. Nên quý bậc phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu và đưa con em mình đến học tập nhằm giúp các em khắc phục những khuyết điểm và có cơ hội phát triển, hòa nhập với xã hội.

Sứ mệnh:

Mục tiêu:

2. Điểm đặc biệt trong ngôi trường quốc tế chuyên biệt

a. Xuất phát điểm mô hình giáo dục chuyên biệt là gì?

Trong mô hình giáo dục trẻ tại Special international school in Saigon dành cho cả những bé bình thường và những bé khuyết tật. Ví dụ trẻ điếc câm cần phải được dạy nói, trẻ mù cần phải được dạy định hướng không gian để trẻ có thể đi lại… Nhìn chung, giáo dục chuyên biệt trẻ khuyết tật là chính là huấn luyện để trở thành những đứa trẻ "bình thường".

b. Giáo dục trẻ khuyết tật đặc biệt như thế nào?

Nhìn chung, gia đình nào mà có bé bị khuyết tật, bậc làm cha mẹ không khỏi khổ tâm và lo lắng. Nhiều người lo lắng quá đến mức độ trầm cảm, đó là lý do vì sao mà các bậc phụ huynh muốn gửi gắm con em mình đến một ngôi trường dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để được hỗ trợ tối đa, nhằm giúp con em mình cải thiện được tình trạng sức khỏe.

Đối với các bé bị khuyết tật thì lại càng cần phải có những chương trình giáo dục riêng và phù hợp. Ví dụ nếu chúng ta quá quan tâm, giúp đỡ và luôn làm thay cho các bé trong mọi hoạt động thì vô hình chung khiến bé không nỗ lực để vượt qua được những trở ngại để đạt được những kỹ năng nhất định. Ngoài ra nó cũng khiến các bé ỷ lại và ích kỷ.

Giáo dục chuyên biệt là mô hình giáo dục được phát hiện sớm nhất trong lịch sử. Hình thức giáo dục này được thực hiện từ năm đầu của thế kỉ XI các nước, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và một số châu Âu khác. Ban đầu chỉ là một nhóm các tu sĩ tập hợp lại những bé bị mù, trẻ câm điếc vào các lớp học trong nhà thờ để dạy. Sau đó việc làm này được thực hiện và phát triển ở nhiều nước và trở thành hệ thống các trường chuyên biệt dạy trẻ khuyết tật như ngày nay.

Tại Special international school in Saigon các bé bị khuyết tật lại được phân chia thành nhóm nặng và nhẹ. Các bé sẽ được giảng dạy trong những lớp học, những trường riêng. Ở đây trẻ được dạy theo chương trình riêng với những phương pháp riêng, tách biệt với hệ thống quốc dân.

Bên cạnh đó, việc đào tạo kỹ năng làm cha mẹ cũng vô cùng quan trọng. Tình trạng bệnh của bé sẽ cải thiện và có nhiều dấu hiệu tốt hơn nếu cha mẹ các bé có những sự hiểu biết nhất định về căn bệnh của con em mình cũng như biết lắng nghe và thông cảm với các bé. Một khi bạn hiểu được những gánh nặng mà các bé đang phải chịu đựng thì trái tim của bạn sẽ tự động rộng mở để yêu thương các bé nhiều hơn. Chính tình yêu và sự cảm thông yêu thương có thể xóa tan được những bức xúc, khó chịu trong cơ thể của các bé. Chính những hoạt động trong gia đình, thái độ quan tâm hợp lý và những kế hoạch làm việc cụ thể tại gia đình dành cho trẻ khuyết tật, mà phụ huynh là người hướng dẫn và giám sát mới là những điều kiện cần thiết, hỗ trợ cho các phương pháp giáo dục ở trường giúp trẻ có những tiến bộ cần thiết.

Mọi chi tiết về trường học, các bạn xin vui lòng liên hệ:

Special international school in Saigon - Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền  

 

☘☘Tại trường chuyên biệt STEPS, mỗi nhu cầu đặc biệt của bé đều được đáp ứng và sự phát triển toàn diện là điều chắc chắn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với