Steps special center
Support teach encourage person with special needs
Thắc mắc cần hỗ trợ?
Những người nổi tiếng từng được chuẩn đoán tăng động giảm chú ý

Những người nổi tiếng từng được chuẩn đoán tăng động giảm chú ý (ADD/ADHD)

 

1. Justin Timberlake

Justin Timberlake – ca sĩ/nhạc sĩ/ diễn viên đa tài người Mỹ từng đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như Emmy, Grammy này là một người mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD). Justin từng chia sẻ, anh bị một số rắc rối vời chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) trộn với giảm chú ý (ADD). Mọi thứ đã từng rất khó khăn, nhưng nó chỉ là những thách thức, và thách thức là để vượt qua. Một cách tích cực, ADHD đã góp phần vào sự thành công của Justin rất nhiều.

2. Will.i.am

William James Adams Jr. là một Rapper/Ca sĩ/Nhạc sĩ/DJ/Nhà sản xuất/Diễn viên đa tài người Mỹ gốc Phi. Will.i.am bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) và điều này khiến tâm trí anh luôn luôn “di chuyển”, anh không dừng lại ở một công việc nào đó quá lâu. Thế nhưng ADHD lại là điểm mạnh, vì nó rất có ích những lúc Will.i.am làm việc sáng tạo, anh có nhiếu ý tưởng thật tuyệt vời mỗi khi làm việc tại Studio và nó mang lại thành công hôm nay cho Will.i.am. Will.i.am đã không cần phải vượt qua tình trạng ADHD của mình, thay vào đó, sống chung hòa bình với ADHA, biến khuyết điểm thành ưu điểm để đạt được thành công. Một câu chuyện tuyệt vời của Will.i.am.

3. Adam Levine

Một thủ lĩnh tài năng của Maroon 5 – ca sĩ/nhạc sĩ/giám khảo các chương trình âm nhạc người Mỹ - Adam Levine. Adam cũng từng gặp khó khăn mỗi khi ngồi xuống và tập trung làm bài tập về nhà của anh. Khi trưởng thành các khó khăn từ chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) vẫn không ngừng đeo bám, Adam rất khó có thể viết lách, thu âm,… vì anh không tập trung được. Anh đã gặp bác sĩ và thực hiện nghiêm túc việc điều trị ADHD, kết quả là anh đã kiểm soát được phần nào các rắc rối và tập trung vào công việc, gặt hái được rất nhiều thành công của đội nhóm của mình.

4. Karina Smirnoff

Karina Smirnoff là một vũ công tài năng được biết đến rộng rãi từ mùa giải thứ 13 của chương trình Dancing With the Stars. Cô đã chiến thắng tại rất nhiều cuộc thi nhảy, khiêu vũ, trượt băng nghệ thuật, và nhận được nhiều danh hiệu Á Hậu cao quý. Từ bé cô đã gặp rắc rối với chứng tăng động giảm chú ý của mình, cô luôn hiếu động và muốn làm một thứ gì đó. Để giúp Karina Smirnoff, cha mẹ cô đã cho cô mọi thứ đồ chơi có thể. Khi lớn lên, cô đam mê múa ba lê, trượt băng, piano, thể dục dụng cụ và đã luyệt tập chăm chỉ. Cuối cùng cô cũng gặp hái được thành công mà mình khao khát – Giờ đây Karina Smirnoff được biết đến là vũ công chuyên nghiệp hàng đầu, là giảng viên ưu tú và được chào đón ở mọi nơi. Thỉnh thoảng khi có quá nhiều công việc, cô vẫn sử dụng thuốc để điều trị và mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt.

5. Terry Bradshaw

Terry Bradshaw là một trong số những vận động viên ưu tú hàng đầu tại Mỹ. Terry từng chơi chuyên nghiệp tại NFL, cùng đồng đội giành bốn danh hiệu Super Bowl, và nhiều danh hiệu khác. Hiện nay, Terry đã về hưu và hoạt động làm bình luận viên, tác giả, diễn giả, diễn viên đa tài. Ông từng thừa nhận rằng mình bị chứng tăng động giảm chú ý từ thời niên thiếu, rất khó để ông có thể học hành tại trường. Thế nhưng nhờ niềm đam mê thể thao, mọi thứ đã khá hơn rất nhiều, thật chí nó mang lại cho ông một cuộc sống tốt hơn, chủ động hơn, căn bệnh ADHD bị “phớt lờ. Ông cũng chia sẻ rất nhiều về cách kiểm soát tốt hơn chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) bằng thuốc, thể thao, …vv.

6. Simone Biles

Cô là nhà vô địch Olympic của Mỹ trong bộ môn thể dục dụng cụ nữ, đạt 4 huy chương vàng tại Thế Vận Hội Mùa Hè 2016 – vận động viên đạt nhiều huy chương nhất cho Hoa Kỳ chỉ trong một kỳ thế vận hội, cô cũng từng đoạt rất nhiều các giải thưởng liên bang, khu vực khác. Cô từng chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng cô bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) từ khi là một đứa trẻ. Cô đã phải dùng thuốc, hoạt động thể thao, …vv để sống tốt hơn và chống lại các rắc rối mà ADHD gây ra. Cô tin rằng việc bị tăng động giảm chú ý (ADHD) không có gì là đáng xấu hổ và nó còn là niềm tự hào vì cô đã không ngừng nỗ lực vượt qua.

7. Paris Hilton

Paris Hilton – doanh nhân/ngôi sao truyền hình thực tế/ người mẫu/ca sĩ hàng đầu của Mỹ là người từng được chuẩn đoán mắc chứng tăng động giảm chú ý năm 12 tuổi. Nhưng với cô, ADHD không phải là tất cả cuộc sống, tất cả những gì mà cô có. Thế nên Paris Hilton đã “phớt lờ” ADHD, và chỉ tập trung cho niềm đam mê của mình nhờ vậy mà cô có nhiều hơn những thành công và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Trên đây là một số những người nổi tiếng từng bị chuấn đoán là tăng động giảm chú ý (ADD/ADHD), không quan trọng là tình trạng bệnh của họ thế nào, mà là, họ đã nỗ lực vượt qua chính mình ra sao. Họ là những tấm gương về sự nỗ lực vô hạn, vượt qua được khó khăn của bản thân để đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Họ tiếp thêm niềm tin cho chúng ta rằng, ADD/ADHD không phải là vấn đề gì quá lớn lao – và đáng lo ngại, vấn đề là chúng ta chung sống với nó như thế nào, nỗ lực ra sao để có một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Xem thêm :
Giáo dục chuyên biệt cho người khuyết tật

Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ

Lời khuyên cho cha mẹ có con rối loạn phổ tự kỷ

Những nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh

Trẻ tự kỷ và những nỗi sợ

 

☘☘Tại trường chuyên biệt STEPS, mỗi nhu cầu đặc biệt của bé đều được đáp ứng và sự phát triển toàn diện là điều chắc chắn.

For more information about STEPS please contact STEPS International Special School

Address: Street 12 - No 10, Thao Dien, District 2, Ho Chi Minh City

Tel: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

 

Kết nối với chúng tôi
Ghé thăm chúng tôi
17 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Gọi cho chúng tôi
Office: +84(0)2822534728
Hotline (WhatsApp, Viber, Zalo): +84(0)793485056
Hợp tác với